Hướng dẫn lựa chọn máy lọc nước RO phù hợp với nhu cầu

Việc tiếp cận với nguồn nước uống sạch ngày càng trở nên khó khăn, do tình trạng ô nhiễm diễn biến khó kiểm soát và tốc độ công nghiệp hóa ngày càng tăng. Do đó nhiều hộ gia đình đã tìm đến các thiết bị máy lọc nước gia đình, trong số các loại máy lọc nước khác nhau hiện nay, máy lọc RO là sản phẩm phổ biến nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một hướng dẫn để chọn được sản phẩm máy lọc nước RO phù hợp nhất, thì bài viết này là dành cho bạn.

\"\"
Nước lọc tinh khiết RO

1. Mức TDS trong nước:

Mức tổng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước là thước đo các khoáng chất và ion hóa chất rắn trong nước. Trong khi các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể bạn, các tạp chất khác như kim loại nặng, asen, florua, thuốc trừ sâu, có thể gây hại. Bạn cần một máy lọc nước đủ khả năng để đưa TDS xuống mức cho phép.

\"\"
Chỉ số chất rắn hòa tan

2. Công nghệ thanh lọc:

Trong khi bản thân RO có đủ khả năng lọc ra nước tinh khiết, ngày nay hầu hết các máy lọc nước tốt nhất đều đi kèm với các công nghệ lọc bổ sung như đèn UV và các lõi lọc chức năng. Máy lọc nước RO kết hợp đèn UV tiêu diệt và loại bỏ vi khuẩn và tạp chất trong nước. Nếu nguồn nước tại nhà bạn đến từ một vùng nước tù đọng, việc tích hợp công nghệ lọc này trong máy lọc nước RO có thể mang lại cho bạn nguồn nước an toàn cho sức khỏe.

3. Quá trình lọc:

Để hiểu đúng quá trình lọc hoạt động như thế nào trong màng RO, một chút thời gian nghiên cứu sẽ giúp bạn hiểu rõ bản chất vấn đế hơn. Các máy lọc nước RO đều có quy trình lọc thô, màng ro và hệ lõi lọc chức năng trước khi cho ra nguồn nước sạch. Các giai đoạn lọc thông thường bao gồm:

  • Lõi lọc thô: Để loại bỏ các tạp chất vật lý như bụi bẩn và tạp chất, vi khuẩn, vi rút kích thước lớn, các hợp chất hữu cơ có hại như thuốc trừ sâu, hóa chất và clo.
  • Lõi lọc RO: Để loại bỏ chất rắn hòa tan có hại và cả vi khuẩn.
  • Lõi chức năng: giúp bổ sung khoáng chất cho nước.
  • Lõi lọc đèn UV máy lọc nước: được tích hợp giúp tiêu diệt vi khuẩn triệt để.
\"\"
Quy trình lọc nước tinh khiết RO

4. Dung lượng lưu trữ và tốc độ thanh lọc:

Bước tiếp theo là tập trung vào khả năng lưu trữ của máy lọc nước. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn lựa chọn sản phẩm với tốc độ thanh lọc phù hợp để cung cấp cho bạn nguồn nước sạch mà không bị gián đoạn. Dung tích lưu trữ 8-10 lít là đủ cho quy mô gia đình trung bình. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng sản phẩm bạn định mua có thể lọc nước ở tốc độ (7-12 lít/giờ) để đảm bảo bạn không hết nước trong khi đang cần sử dụng.

5.  Xác định mức ngân sách của bạn:

Một yếu tố quan trọng khác là quyết định ngân sách. Máy lọc nước RO có đa dạng chủng loại, và do đó, điều cần thiết là bạn phải chọn một sản phẩm có mức giá nằm trong ngân sách của bạn. Tuy nhiên, không nên lựa chọn các sản phẩm máy lọc nước giá rẻ, hàng nhái có thể gây tác dụng ngược đối với chất lượng nguồn nước.

Nguồn: https://karofi.com/tin-tuc/checklist-lua-chon-may-loc-nuoc-ro-phu-hop-cho-nhu-cau-cua-ban.html

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *